Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Thông tắc cống, hút bể phốt định kì phòng ngừa tiêu chảy.

Rất nhiều gia đình cho con ăn uống rất đầy đủ và vệ sinh, nhà cửa thoáng mát, chế độ ăn phù hợp nhưng con em mình vẫn mắc chứng tiêu chảy. Nguyên nhân là do nhiều người không biết rằng vi khuẩn gây ra tiêu chảy cấp xuất phát từ những đường cống nước thải, bể phốt từ gia đình. Vì vậy, thong tac cong, hút bể phốt định kì là cách phòng người tiêu chảy từ gốc.

Đội ngũ thông tắc cống chuyên nghiệp

 Nguyên nhân gây tiêu chảy là do mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong đường ruột (do ăn uống thiếu vệ sinh, thức ăn dơ bẩn, ôi thiu, không được nấu chín kỹ, hoặc là để ruồi nhặng đậu vào, nước không đun sôi...) các vi khuẩn có hại xâm nhập vào đường ruột, chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh và lấn áp vi khuẩn có lợi, tiết ra độc tố gây ra tiêu chảy.

 Các loại vi khuẩn tả có trong phân theo đường tự hoại xuống bể phốt và các cống thải. Nếu cống thải bị tắc, bể phốt đầy ứ, không được thông hút thường xuyên là nơi vi khuẩn tích tụ và phát triển đặc biệt trong thời tiết nóng ẩm vào màu hè. Vi khuẩn tả là một mối nguy tiềm ẩn lâu dài. Vì nó có thể sống trong nước máy từ 4 - 40 ngày (nồng độ chất diệt khuẩn không đạt chuẩn), trong nước giếng khơi từ 3 -đến 30 ngày, trong nước sông từ 17 - 19 ngày, trong nước hồ ao từ 3 - 30 ngày, trong nước biển từ 4 - 47 ngày, trong bánh mì, nem chua, nem chạo, rau sống, mắm tôm, mắm tép từ vài ngày đến hàng tuần, trong ruồi từ 2 đến 3 tuần. Như thế, nếu không tiêu diệt triệt để nguồn lây nhiễm này, số người mắc vi khuẩn tả không phải là ít.
Mọi người, mọi nhà đều thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn rau sống, không uống nước lã, không ăn các thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn đặc biệt là mắm tôm sống, hải sản tươi sống, gỏi cá, tiết canh, nem chua… Nguồn nước sạch phải được đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.
Muốn phòng bệnh tiêu chảy mùa hè tốt phải quản lý phân, chất thải, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm thật tốt.